Sản phụ nghèo một mình vượt cạn, hủy ý định cho con vào phút cuối

Chiều 15/5, người mẹ trẻ xuất viện cùng bé gái bụ bẫm trên tay. Cô được các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền viện phí và liên hệ cho vào ở tạm tại một mái ấm ở Gò Vấp.

Cách đây 4 ngày, thai phụ đang đi trên xe buýt thì bất ngờ chuyển dạ. Người đi đường đã đưa cô vào bệnh viện. Không tiền để đóng viện phí, không người thân đi cùng, thai phụ được các bác sĩ mổ bắt con. Bé gái nặng hơn 3 kg chào đời khỏe mạnh. Mẹ không có sữa, những ngày đầu đời bé gái phải bú nhờ sữa của các bà mẹ trong viện nhưng vẫn ngủ ngoan, không quấy khóc.

Bé gái bụ bẫm, đáng yêu trong vòng tay mẹ. Ảnh: Lê Phương.
Bé gái bụ bẫm, đáng yêu trong vòng tay mẹ. Ảnh: Lê Phương.

Đây là lần sinh con thứ hai của sản phụ. Cô cho biết vợ chồng ở trọ tại Hóc Môn, chồng 30 tuổi làm lái xe đường dài nên thỉnh thoảng mới về nhà. Tiền lương làm công nhân may cô gửi về quê cho mẹ chăm đứa con 4 tuổi. “Lúc được mọi người đưa vào viện, em có gọi điện thoại cho chồng báo tin, anh bảo sẽ tới nhưng từ đó gọi lại thì không liên lạc được. Mấy tháng nay em nghi ngờ chồng có người khác nhưng không nghĩ sẽ bỏ rơi mẹ con em trong hoàn cảnh này”, sản phụ chia sẻ.

Ba mất đã lâu, lần này sản phụ giấu chuyện sinh con với mẹ. Sợ không thể nuôi nổi con khi bị chồng bỏ rơi, sản phụ ban đầu đồng ý trao con gái cho một cặp vợ chồng hiếm muộn làm con nuôi. Tuy nhiên vào ngày xuất viện cô lại đổi ý.

“Em đã suy nghĩ rất nhiều mới đi đến quyết định cho con, nhưng phút cuối lại không đành lòng. Dù chưa biết những ngày sắp tới phải lo cho con thế nào nhưng em sẽ cố gắng xoay xở”, sản phụ chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *